Quy trình chỉnh sửa ảnh cưới thợ photoshop chuyên nghiệp

Quy trình chỉnh sửa ảnh cưới của một thợ photoshop có những bước nào:

Copy và chọn lọc file trước khi bắt đầu chỉnh sửa ảnh cưới

Thường thì thợ chụp giao thẻ (Chuẩn là bước này của ông chụp mà ở VN thì đa phần ông shop kiêm luôn. TQ là ông naò chụp về tự copy và lọc lại file của mình vào đúng thư mực rồi mới đến ông shop).

Đây là bước đơn giản nhưng khá nguy hiểm vì nhiều bạn mải làm nên thường quên không copy, copy không hết hoặc ấn nhầm xoá cả file ngày chụp, đến lúc khách cần làm check lại thì không có file. Bản thân mình dính 1 lần copy mà nó không vào, không check lại đến lúc thẻ bị formast chụp đè không lấy được lại thế là toang.

Bạn nào gặp chủ tốt tính thì còn đỡ gặp chủ khó tính thì chuẩn bị một khoản tiền là thứ nhất, thứ hai là làm sao nói được với khách năn nỉ đi chụp lại mới là vấn đề.

=>> Nên Bạn lưu ý bước này, dễ nhưng khá nguy hiểm đấy.Tiếp theo là phần chọn file, bạn nào làm lâu rồi thì không nói bạn nào mới thì sẽ khá sợ chọn, tuy nhiên, hiện giờ cũng có nhiều phần mềm chọn ảnh nhanh ra, bạn nào chưa biết thì mình chỉ có 2 phần mình hay dùng chọn file Capture One & Photo Machenic, Adobe BR, nhưng chọn khá chậm nên mình ít dùng. Studio nào Pro thì buid hệ thống chọn qua dc điện thoại luôn phần này mình sẽ chia sẻ sau.

chinh-anh-cuoi

Blend & Retouch khi chỉnh sửa ảnh cưới

Blend màu: Sau khi đã lọc file xong bạn để bước này làm được nhanh chóng các bạn cần chọn riêng từng góc để làm màu cho nhanh và lưu thành từng Preset cho mỗi bối cảnh, sau chỉ việc áp vào là ăn luôn nhưng thỉnh thoảng cũng lên thay đổi để không bị cứng nhắc. Lựa chọn phần mềm bend màu cũng là bước quan trọng hiện tại có 2 phần mềm à Camera raw & Capture One mỗi phần mềm đầu có nhưng ưu điểm nhược điểm khác nhau lên các bạn phải lắm được để sử dụng.

Kinh nghiệm của mình là ảnh thời trang, Trung Của, Đương Phố cứ Capture One mà chiến, nhẹ nhàng Hàn Xẻng, Việt Nam cứ Camera raw thôi.

Nhưng những bước trên chỉ là 1 phần trong bước blend màu quan trọng nhất là các bạn phải lắm được công cụ hiểu về từng tone thì khi vào thực chiến nó mới nhanh được thấy ảnh là biết áp dụng tone nào phù hợp

(Bạn nào chưa làm tốt hiểu công cụ thì gặp mình đến với TIZINO^^)

Retouch& Liquyfile : Bước này quan trọng không kém mà theo mình nó chiếm nhiều thời gian nhất. Nhặt rác, crop hình, xóa chi tiết ko cần thiết, cân lại người cho cô dâu chú rể, điều chỉnh lại tóc, mắt, môi, váy áo….. bla Tóm lại là làm cho tấm hình sạch sẽ sang sịn mịn hơn, dâu rẻ eo thon gọn xinh xắn thành công chúa với hoàng tử là ok.

À mà giờ bước này cũng không quá lâu nữa rồi giờ cái gì cũng AI công nghệ mà như tự động lắn bóp, retouch DRX MAX CC2021 CHINA. Tự động nhặt mụn, sửa khối D&B: Retouch4me 2 cái này khá ngon luôn giúp ae tăng tốc 70% đấy ảnh thương mại không quá cầu kì thì blend xong cắm máy qua đêm cho tự chạy vài bộ sáng hôm sau sửa lại chút là chuyển bước.

=>> Mà tiện thông báo các bạn là 2 phần mềm trên sắp được tích hợp vào Panel Blend & Retouch của TIZINO rồi nha.

( Bạn nào không làm album chỉ làm ảnh lẻ thì vào PTS thêm ít typo truyền thông vào là xong nhớ dùng typo sịn sò của TIZINO)

chinh-anh-cuoi

Thiết kế và Lên Layout Album

Xong bước 2 thì đến bước ghép layout sử dụng phần mềm ghép album như Fundy Designer, Smart abum crack cũng nha các bạn ^^ có tiền thì cứ bản quyền thôi. Tuỳ vào cỡ abum và số lượng hình mà ghép thôi bây giờ thì đa phần các nhà đều làm album cỡ dọc theo tạp chí, sang mà thoáng hình hơn các bạn lưu ý nhé! Designer cũng nhàn hơn và các bạn lên tạo các mẫu sẵn lưu lại trên Smart album như mình đang dùng thả ảnh vào chỉ việc crop đổi vị chí là xong khỏi cần chỉnh sửa nhiều. Bước này cũng quan trọng tư duy thiết kế của các bạn làm sao để nó đẹp và nhanh bạn nào cần tư vấn bước này nhắn mình Hướng Dẫn tham khảo nước ngoài ti tỉ mà đẹp thì thôi rồi ^^

=>> Cũng thông báo với các bạn sắp tới TIZINO có thêm phần mềm ghép abum lại thêm dc typo luôn 2 trong 1 đỡ mất thời gian kk

(Bước này có một số lưu ý đơn giản không để gấu album chém vào mặt , một tờ abum lên làm một góc tránh tham ghép nhiều ảnh sẽ mất thẩm mĩ, bố cục hình ảnh với ăn khớp với nhau ghép nhiều hình thì phải thay đổi tỉ lệ để không bị rối và trùng lặp luôn có các góc thở để tờ album thoáng hơn)

**Đây là quy trình chung của một bạn Designer ảnh cưới cần trải qua. Còn tuỳ từng Studio làm việc với khách thế nào duyệt Maket…vv thì các bạn vẫn cứ xoay lại cước bước trên. Và còn nhiều tình huống oái ăm mà các bạn phải trải qua với khách hàng lắm kk cũng phải bị vả vài lần các bạn sẽ biết khách hàng mới là quan trọng**

Chúc bạn làm thành công!

Nếu có bất cứ thắc mắc hãy liên hệ ngay với Tizino để được hỗ trợ:

Xem thêm: Ngành ảnh cưới Việt Nam có đang bão hòa

Nội dung bài viết

Tư Vấn Khóa Học

Shopping Cart

Đăng ký tư vấn !

KHÓA HỌC PHOTOSHOP