Học Photoshop thu nhập bao nhiêu là xứng đáng?

Ngoài các vấn đề cơ hội việc làm, thách thức, tương lai đường dài thì câu chuyện MỨC LƯƠNG cũng là một vấn đề được phần đông các bạn học viên lưu tâm khi quyết định đến với Photoshop. Vậy, học photoshop thu nhập bao nhiêu là xứng đáng?

Học Photoshop ngắn hạn – Mức lương lại cực cao? 

Trong một số bài PR về nghề Photoshop trên các diễn đàn, bạn thường bắt gặp những cụm từ ‘đào tạo ngắn – lương siêu khủng’, điều đó đúng hay sai? 

So với các ngành nghề lao động khác, Photoshop là một nghề có thời gian đào tạo khá ngắn (từ 3-6 tháng). Do thời lượng đào tạo ngắn nên sẽ giúp bạn cân nhắc được thời gian và chi phí hợp lý, sau khoảng thời gian đào tạo, bạn sẽ bắt tay ngay vào công việc – tất nhiên theo cấp độ, người mới ra nghề sẽ nên thử sức với khối lượng công việc vừa phải, quan trọng nhất là ‘hợp thức hóa’ những kỹ năng bạn vừa học vào thực tế. Đánh giá khả năng & tư duy áp dụng của bản thân vào thực hành file khách hàng, có thưởng có phạt chứ không đơn giản là thực hành như trong khoá học nữa. Vì thế, hãy xác định phải bỏ ra 1-2 năm đầu vừa học vừa làm với mức lương HỌC VIỆC. 

Nói như vậy không có nghĩa là bạn phải chấp nhận mức thu nhập bèo bọt không như lời hứa hẹn, mà công việc nào cũng vậy, đừng mong đốt cháy giai đoạn quá nhanh – chắc chắn thành quả sẽ không được bền lâu. Tuy nhiên, mình cũng từng chứng kiến rất nhiều học viên có thu nhập khá ổn ngay sau khi khoá học CB-NC kết thúc, các bạn hòa nhập rất nhanh với môi trường PTS cạnh tranh và chỉ sau 2-3 năm đã có vị trí sự nghiệp cho riêng mình. 

Điều đó phần lớn phụ thuộc vào ý chí của từng cá nhân người học, bạn có thực sự đặt ra mục tiêu phát triển cho riêng mình hay không, có muốn sống với nghề Photoshop thật sự hay không? Và một phần phụ thuộc vào NGƯỜI THẦY mà bạn gửi gắm nữa đấy, con đường ngắn nhất đến thành công chính là tìm được người THẦY đúng đắn. Lý do vì sao, mình sẽ chia sẻ thêm trong bài viết nhé. 

hoc-photoshop
Học viên học photoshop và được thực hành ngay trên lớp tại Tizino

Vậy, mức lương tối thiểu của học viên học photoshop ra nghề là bao nhiêu? 

Con số này do năng lực của bạn quyết định. Không ai có thể hét giá hay làm giá thấp/cao nếu tay nghề của bạn chưa thực sự ổn hoặc tốt như mong đợi. 

Học viên lớp CB- NC ra nghề của Tizino thì sao? 

Trước hết, mình muốn chia sẻ về lộ trình đào tạo PTS ra nghề tại Tizino. Nắm được lộ trình đào tạo sẽ giúp các bạn có đánh giá khách quan hơn. 

  • Thời gian đào tạo: 3-6 tháng, với các bạn có năng lực tiếp thu chậm hơn sẽ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí đến khi ra nghề. 
  • Khung đào tạo: 2 lộ trình riêng biệt Cơ bản – Nâng cao. Chia nhỏ lộ trình để giúp học viên tiếp thu kiến thức mạch lạc, bắt đầu từ khái niệm đến các kỹ năng PTS thuần thục phục vụ công việc. 
  • Giảng viên: 
  • Học phần cơ bản do thầy chuyên trách các kiến thức cơ bản ban đầu kèm cặp dưới hình thức đào tạo 1:1. Đây là nội dung quan trọng đánh giá bước đệm đầu tiên khi bạn bước chân tìm hiểu PTS, nắm chắc các nguyên lý sơ khai để dần dần tiếp cận các nội dung cao hơn trong pts. 
  • Học phần Nâng Cao do trực tiếp mình phụ trách, dần nắm tay chỉ việc từng bạn với các module thực chiến giúp ra nghề cho học viên, các kiến thức không xa vời, gắn với thực tiễn. Áp dụng như thế nào, trong từng tình huống nào, trên các công cụ nào, chất liệu ảnh ra sao.. Tất cả được truyền đạt tỉ mỉ và đầy đủ nhất. 
  • Ngay trong học phần thứ 2 này, học viên đã có cơ hội tiếp xúc với các đối tác của Tizino dưới hình thức vừa học vừa làm, cọ sát trực tiếp với yêu cầu thực tế của khách hàng, rút ngắn thời gian làm quen với công việc pts sau khi kết thúc học phần như 1 số cách đào tạo truyền thống. Lý thuyết là nền tảng cơ sở quan trọng nhưng trải nghiệm thực tế mới trở thành thước đo quyết định thành bại của học viên. 

Mức lương cho người làm photoshop chuyên nghiệp tại thị trường Việt Nam không có sàn, với những hiểu biết sau nhiều năm “chinh chiến” và khảo sát qua các thế hệ học viên đã tốt nghiệp tại Tizino thì khởi điểm khi ra nghề sẽ được từ 7 đến 10 triệu đồng, rồi dần tăng lên thông qua bước tiến của bạn trong nghề. Nếu bạn làm tốt, bạn có thể nhận cao hơn từ 20 đến 30 triệu/tháng là điều hết sức bình thường

Động lực về thu nhập sẽ giúp học viên tự tin hơn, dần trưởng thành hơn và phát triển mạnh mẽ hơn trong công việc. Ngoài ra, việc gửi gắm đến các đối tác chất lượng của Tizino cũng là môi trường thuận lợi giúp học viên nhanh chóng hoà nhập vào thị trường PTS Ảnh cưới nhanh hơn. Sau 1 năm, mức lương của các bạn có thể lên đến 2 con số, và 2-3 năm sau, phần lớn học viên đã có sự nghiệp đáng khen ngợi cho riêng mình. Đó cũng là lý do vì sao chất lượng học viên Tizino luôn được đánh giá rất cao. 

hoc-photoshop
Học viên luôn được hỗ trợ nhiệt tình khi học photoshop tại Tizino

Đặc thù là ngành nghề dịch vụ, PTS không bó hẹp trong giới hạn thu nhập nào nên cơ hội để bạn sở hữu mức thù lao xứng đáng thậm chí hơn thế là điều dễ hiểu. Nhưng bạn phải làm thế nào để nắm trong tay hiện thực đó? Chỉ học photoshop tại Tizino thôi là đủ? 

Chắc chắn không. 

Như ban đầu mình đã chia sẻ, phần lớn động lực nằm ở chính bản thân bạn. Cần phải có mục tiêu rõ ràng (sắp xếp theo mục tiêu dài hạn, ngắn hạn) và nỗ lực thật sự để sống với nghề. Tất nhiên không phải con đường lúc nào cũng trải đầy hoa hồng, điều quan trọng là bạn hãy chuẩn bị đầy đủ hành trang về kiến thức để trong bất kỳ hoàn cảnh nào đều có thể hoàn thành tốt công việc chuyên môn.

 

Nghề Photoshop – Bạn có nên theo đuổi?  

Câu trả lời nằm trong suy nghĩ của mỗi người, trước khi tìm hiểu về một ngành nghề hãy chia sẻ với lớp anh chị đi trước. Xác định ước mơ và lập trường bản thân, có như vậy mới giúp bạn đứng vững với lựa chọn của chính mình. Photoshop là nghề không dành cho những người ‘cả thèm chóng chán’, muốn an phận với mức lương công việc văn phòng 8 tiếng/ngày, hay những bạn trẻ không yêu thích sự sáng tạo và không có đam mê với các ứng dụng kì diệu của PTS.

Muốn học photoshop nhưng HỌC PHÍ là một vấn đề nan giải?

Bạn muốn theo học photoshop và băn khoăn ở các khoản chi phí cho khoá học? Tại Tizino, chúng mình hỗ trợ các bạn học viên những điều kiện tốt nhất có thể để bạn yên tâm theo học hiệu quả. Mức học phí có thể chia làm 3 giai đoạn: 30% – 40% và 30%. theo từng học phần. Ngoài ra, học viện cam kết 100% việc làm cho học viên sau khi khoá học kết thúc. Rất nhiều tấm gương học viên đã thành công và có sự nghiệp đáng mơ ước khi được chắp cánh tại Tizino, nếu bạn muốn thử sức với ngành nghề thú vị này, đừng ngại chia sẻ với Tizino để được hỗ trợ tư vấn nhé. 

Chúc các bạn có quyết định sáng suốt. 

Xem thêm: Nên học chụp ảnh trước hay Photoshop trước?

Nội dung bài viết

Tư Vấn Khóa Học

Shopping Cart

Đăng ký nhận tư vấn khóa học !