Chọn Lọc File Ảnh Bằng Capture One – Cách nhanh nhất và tối ưu nhất hiện nay

Nổi tiếng với bộ quản lý dữ liệu thông minh và hiểu người dùng nhất, ngoài tốc độ xử lí hình ảnh hay các công năng hậu kỳ sắc sảo, Capture One còn thực sự đáng được khen ngợi bởi quá trình tối ưu tìm kiếm và lọc file cho người sử dụng một cách thông minh và nhanh gọn nhất. Trong video này, Tizino sẽ cùng bạn chia sẻ chi tiết về ưu điểm quan trọng này nhé. Đây là tính năng cực kì cần thiết dành cho các thợ Photoshop Wedding để đẩy nhanh quá trình làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả. 
Đầu tiên, Tizino muốn chia sẻ về điều kiện để sử dụng Capture One: Cấu hình máy tính của bạn phải khoẻ.  Nếu máy của bạn cấu hình yếu, khi sử dụng Capture One sẽ bị rung lắc và cảm giác rất khó chịu. Vì vậy hãy chắc chắn dung lượng máy của bạn đủ hoặc lớn, khi đó lời khuyên ưu tiên chắc chắn là sử dụng phần mềm Capture One. 

Các nội dung được hướng dẫn chi tiết trong video: 

Hướng dẫn cách cài đặt: Tạo mục file + thả file ảnh vào đó, lưu trực tiếp thư mục vào ổ C hoặc ổ bất kì của máy tính. 
Tìm hiểu tính năng hiển thị của Capture One 
Cách thức tối ưu phím tắt để chọn file nhanh hơn: lọc file theo nhóm/hoặc màu sắc.. 
Cách chọn lọc file Raw nhanh trên ứng dụng vừa nhanh chóng, sắc nét, có thể phóng to/thu nhỏ hoặc click chuột từng chi tiết rõ nét cực kì hữu dụng (chỉ 10-15p đã chọn xong thậm chí nhanh hơn). 

Việc đọc file trở nên nhàn và nhanh hơn bao giờ hết với các bước hướng dẫn phía trên từ Tizino, đặc biệt số lượng ảnh khổng lồ có thể liên đến 400-500- đến 2000 file… cho các thợ Photoshop tìm kiếm và lọc file. Đây cũng là bước đầu tiên trong quy trình làm ảnh nhanh + chuyên nghiệp mà bất cứ thợ Photoshop nào cũng cần phải nắm chắc. Hi vọng sẽ hữu ích tới các bạn!
Theo dõi Kênh Youutube Hồ Ngọc Nghĩa để nhận nhiều video chia sẻ kiến thức phần mềm, blend màu và xử lý hậu kỳ https://www.youtube.com/c/HoNgocNghiaTizino
>> Tham khảo thêm Khóa học Online Xử lý ảnh chuyên nghiệp trên Capture One

Nội dung bài viết

Tư Vấn Khóa Học

Shopping Cart

Đăng ký nhận tư vấn khóa học !