Tone Việt Nam – Màu ảnh cưới được yêu thích nhất studio nào cũng cần phải có

Bài viết dành riêng cho thị trường Ảnh cưới tại Việt Nam với những tone ảnh được khách hàng trong nước lựa chọn và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong tương lai. Tuy nhiên, xu hướng năm 2020-2021 đã có những chuyển biến như thế nào? Cùng Tizino tìm hiểu chi tiết nhé.

Tone Ảnh Việt Nam là tone thế nào? Tại sao lại được gọi là Tone Việt Nam?

Song song với quá trình giảng dạy về Blend & Retouch, Tizino còn đặc biệt tìm hiểu và đánh giá về xu hướng màu ảnh Việt Nam những năm gần đây. Chúng tôi nhận thấy khách hàng trong nước ngày càng định hình được gu ảnh riêng cho mình, từ đó các Photographer nhận ra được đâu là nhóm khách hàng mình hướng tới, điều đó dễ dàng được gói gọn trong 3 từ: Tone-Việt-Nam. Tone Việt Nam được hiểu là tone theo xu hướng của phần lớn khách hàng tại Việt Nam, khi xác định được tone ảnh khách hàng yêu thích tức là bạn đã nắm trong tay 80% sự lựa chọn của họ.

Khái niệm Tone Việt Nam được định nghĩa và phát triển đầu tiên bởi chính giảng viên – Phù thủy blend Hồ Ngọc Nghĩa – cũng là Founder học viện Tizino với  hơn 8 năm làm việc và hợp tác với những ảnh viện, studio hàng đầu cả nước, đào tạo trên 500 học viên là các chủ studio, nhiếp ảnh gia….trong lĩnh vực ảnh cưới. Bằng tâm huyết của mình, anh tin rằng khách hàng tại Việt Nam hoàn toàn có thể tự hào về một tone màu riêng cho thị trường trong nước.Những năm gần đây, khách hàng tại thị trường Ảnh cưới Việt Nam luôn có xu hướng chọn lựa tone ảnh màu trong sáng và Hàn Quốc, 2 tone màu ‘được lòng’ từ các bậc phụ huynh khó tính đến các cô dâu chú rể kỹ tính nhất, phù hợp với bối cảnh từ ảnh studio, phim trường đến ngoại cảnh, linh hoạt ứng dụng được với nhiều loại hình concept, trang phục, thậm chí không kén màu da

Hình thể như các tone màu hot-trend hiện có. Vì vậy, Tone Việt Nam mà chúng tôi nhắc tới sẽ bao gồm tone màu đang được gọi bằng tên phổ biến hơn là Trong sáng và Hàn Quốc.

Xu hướng Tone Việt Nam có gì mới mẻ trong mùa cưới 2020-2021?

Nếu như trước đây, ảnh cưới trong sáng hay Hàn Quốc chú trọng đến sự sạch sẽ, gọn gàng của bức hình, chăm chút hơn đến concept để đồng bộ với blen màu, hay cân nhắc tỉ mỉ từ bối cảnh (sao cho giống chất Hàn), phụ kiện, màu sắc trang phục thường hay suit, váy cưới.. thì xu hướng tone này trong mùa cưới 2020-2021 còn là sự pha trộn giữa màu trong sáng và Hàn Quốc. Tạo điểm nhấn bởi lớp phủ bóng nhẹ, toát lên sự mềm mại, thanh nhã của bức hình. Nó không đơn thuần chỉ nằm gói gọn trong cách blen màu trong sáng hay hàn quốc riêng rẽ, mà đòi hỏi kỹ năng phối hợp cùng lúc 2 tone màu để tạo ra tone màu Việt Nam ấn tượng và đúng ‘chất’.

Ngoài ra, xu hướng ảnh cưới tone Hàn Quốc cũng sẽ không giới hạn bởi sự nhẹ nhàng tinh tế nữa, nó còn được blend để tạo chiều sâu mà không mất đi vẻ lãng mạn cho tấm hình. Những tấm hình blend màu dạng này yêu cầu cầu kì về Layer, phối màu và phải có kĩ thuật cực kì tốt về Lighting do vậy hiện tại rất ít cá nhân có thể làm tốt tone màu Hàn này. Một số hình ảnh Tizino tổng hợp  để bạn tham khảo:

Câu hỏi đặt ra: Có phải ai blend màu Trong sáng & Hàn Quốc đều có thể dễ dàng chinh phục khách hàng đến với thương hiệu của mình?

Một miếng bánh ngon không dễ chia đều cho tất thảy, dù câu trả lời rõ ràng mà 100% Photo lớn nhỏ tại VN đều nằm lòng về gu ảnh của khách hàng nhưng điều cốt lõi chúng tôi muốn nhấn mạnh là việc bạn làm được đến đâu về 2 tone màu này? Bạn đã cập nhật được xu hướng Tone VN trong mùa cưới tới?

Chúng có thay đổi như thế nào so với mùa cưới 2019-2020?  Tất cả đòi hỏi ở kỹ năng của người thợ Photoshop, sự nhạy bén với xu hướng mới để áp dụng vào hình ảnh của mình, vừa tạo sự khác biệt, vừa ‘ghi điểm’ trong đánh giá của khách hàng.

Tất cả BÍ QUYẾT sẽ được giải đáp & huấn luyện chuyên sâu trong ??̣? PHOTOSHOP ULTIMATER tại Tizino với các kỹ năng quan trọng:Nội dung khoá huấn luyện:

  • Module 1: Tổng quan & hệ thống hóa kỹ năng xử lý file thô
  • Module 2: Cách thức phân tích và blend màu ảnh
  • Phân tích bản chất của tất cả Adjustment Layer, Blending mode, Hệ màu sRGb, High dynamic range để phục vụ việc hiệu chỉnh màu sắc sắc ánh sáng một cách nhanh và hiệu quả nhất mà không cần tới preset.
  • Module 3: Retouch da ảnh cưới, ảnh fashion nhanh chóng chính xác
  • Module 4: Blend tone màu trong sáng ăn tiền và phương pháp blend ứng dụng vào ảnh ngoại ảnh, ảnh studio.
  • Module 5: Blend tone màu Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Vintage… phù hợp từng concept.
  • Module 6: Quy trình xử lý ảnh nhanh ứng dụng cho khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết, bạn có thể ĐĂNG KÝ trực tiếp qua Mobile: 0931.886.899 – 084.85.85.999 (Mr. Nghĩa)
Hoặc đăng ký trực tiếp tại Fanpage Tizino Academy hoặc điền form đăng kí khóa học tại đây.

Nội dung bài viết

Tư Vấn Khóa Học

Shopping Cart

Đăng ký tư vấn !

KHÓA HỌC PHOTOSHOP