Slide Giáo Trình Học Blend & Retouch dành cho người mới bắt đầu

➡️ Có bộ slide giáo trình này bạn sẽ biết cần bắt đầu học từ đâu, học những gì tập trung vào đúng trọng tâm blend & retouch.
➡️ Giúp bạn học theo lộ trình đúng và nhanh nhất, tránh mất thời gian và sa vào những kiến thức lan man.
Bộ slide giáo trình biên soạn độc quyền của Học viện Photoshop Tizino cũng đang được sử dụng giảng dạy cho các học viên lớp nghề Photoshop – Hậu kỳ ảnh và mang lại kết quả thực sự khác biệt khi theo học
Tham gia Group Facebook  Tự học Photoshop cho người mới bắt đầu để nhận nhiều bài giảng hướng dẫn và tài liệu giá trị hơn!
Chúc các bạn luyện tập thành công!
Click downdload để xem và tải tài liệu

* Tài liệu sử dụng nội bộ. Bạn vui lòng ghi nguồn Học viện Tizino khi chia sẻ tài liệu. Xin cảm ơn!

Lộ trình học blend màu cho những bạn mới bắt đầu tham khảo

1/ Để blend được các bạn cần hiểu rõ về phần mềm sử dụng chỉnh sửa ảnh
Các phần mềm thường dùng hậu kỳ và chỉnh màu là Photoshop, Camera Raw.
– Học những gì trên phần mềm photoshop: Tìm hiểu giao diện, ý nghĩa Menu, Toolbox, Panels, Option, Layer, Blending, Adjustment Layer  hay dùng.
– Học những gì trên phần mềm Camera Raw: Tìm hiểu về Basic, Detail, HSL Adjustments, Split Toning, Lens Corrections, Effects, Calibration, Save Options
Sau này mình sử dụng thêm phần mềm Capture One – là phần mềm tương tự Camera Raw được tối ưu hơn cho những hình ảnh có độ khối như ảnh mang phong cách đường phố, trung quốc, fashion…
2/ Học và luyện tập thành thạo các công cụ photoshop
Các bạn bám vào slide chia sẻ bên trên của Tizino để học sâu hiểu sâu về từng thanh công cụ
3/ Tìm hiểu cách pha trộn các màu 
Sau khi đã thành thạo các công cụ ta phải tìm hiểu cách pha trộn giữa các màu sao cho hài hòa, cân đối. Chọn ra màu dễ thực hiện và dễ làm phổ biến như màu trong sáng thực hành trước. Khi quen và có kiến thức mới thực hành các màu phức tạp hơn như màu hàn quốc, trung quốc, vintage…
Khi mới bắt đầu tập blend các bạn thường hay mắc phải lỗi sai màu, có những màu rất đậm và một số lại rất nhạt nên ảnh trông rất rực rỡ hoặc nhợt nhạt làm cho người xem không có ấn tượng.
Để cải thiện, bắt buộc chúng ta phải thực hành nhiều, lặp đi lặp lại các thao tác, nghiên cứu từng thông số của việc blend thì mới giúp nâng cao được các kỹ năng của việc blend màu cho bức ảnh.
Trong quá trình học bạn có vấn đề ở đâu mình khuyến khích các bạn đăng lên group Tự học Photoshop cho người mới bắt đầu để tìm kiếm hỗ trợ. Trong group có rất nhiều bạn đã vững tay nghề và đội ngũ hỗ trợ của Tizino có thể giải đáp giúp các bạn
*** Lưu ý:  Trong quá trình luyện phối màu bạn hãy xem thật nhiều ảnh mẫu.
Nguồn tham khảo bạn hãy follow các nhiếp ảnh gia, studio…chọn những nguồn ảnh bạn thấy thích và hợp gu. Hoặc bạn có thể theo dõi các album blend tại Tizino nơi đào tạo các thợ photoshop chất lượng tại Việt Nam để tăng cường khả năng nhìn nhận màu sắc. Cách phối màu của người đi trước sẽ giúp ích rất nhiều cho chúng ta trong việc tư duy về màu sắc.
Với mình thì blend phụ thuộc vào gu thẩm mỹ và cách cảm nhận riêng của từng người. Mình thấy blend không có khái niệm đẹp và xấu, chỉ có hợp và không hợp, còn bạn chỉnh sửa ẩu, làm sót đó thuộc về lỗi hậu kỳ, lỗi này sẽ khiến bức ảnh của bạn bớt hoàn hảo hơn.
Người thấy hợp tự khắc thấy đẹp, người ko hợp dù có thế nào thì họ vẫn không thấy hài lòng.
Mỗi một giai đoạn gu ảnh của bạn sẽ có ít nhiều thay đổi, nên hãy chú ý lưu lại những tấm hình bạn blend ưng ý sau này sẽ cùng so sánh lại để nhìn lại cả quá trình làm sản phẩm. Chúc bạn thành công!

 

 

084 85 85 999