The Blog

KỸ THUẬT SỬA LỖI NHĂN, NẾP GẤP TRÊN VÁY VEST VÀ NHỮNG TRANG PHỤC ÍT CHI TIẾT (3)

Cách thức đổi màu mây nhanh & hiệu quả

CÁCH THỨC ĐỔI MÀU MÂY NHANH & HIỆU QUẢ
Với các file ảnh ngoại cảnh, view mây trời đóng một vai trò quan trọng để tạo nên background hoàn hảo cho shoot ảnh, việc chỉnh sửa màu mây đẹp mắt và làm sao để hiệu quả là một trong những ứng dụng được nhiều designer quan tâm.
Trong video ngắn gọn dưới đây, Tizino giới thiệu đến bạn 02 cách đổi màu mây nhanh & hiệu quả, cải thiện khiếm khuyết với màu mây không được ưng ý chỉ trong 5-10p hiệu chỉnh.
Cách 1: Dùng trên Cameraw & Selective Color
Bắt đầu đổi màu mây trên file HDR (stock Huy An Nguyễn) – Cách thức đổi màu mây như thế nào cho hiệu quả, đặc biệt là ảnh HDR sẽ là một ví dụ đầu tiên. Đối với các file HDR có sẵn chi tiết mây thì bạn không nên thay mây, chỉ cần xử lý đơn giản trên Cameraw và một chút công cụ trên Selective Color để màu mây trông sáng và chuẩn hơn.
+ Sử dụng công cụ Adjustment Brush để tô màu mây từ tổng thể đến các điểm mây giao nhau, lưu ý tô tổng thể trước, cẩn trọng chi tiết tránh loang lổ khi tô.
+  Sử dụng công cụ Selective để đổi màu mây, chọn Absolute thay đổi áp lực mạnh để ra màu mây đẹp mắt, dễ sử dụng.
Cách 2: Dùng Vivera 2 & Color Efex pro 4 (NIK COLLECTION)
Sử dụng công cụ trong Nik Collection và Vivera 2 để ra màu mây ấn tượng trong các trường hợp ảnh. Kéo chi tiết các thanh công cụ hiệu chỉnh ảnh, giảm sáng để màu mây lên chi tiết và bắt đầu đổi màu. Tiếp tục hiệu chỉnh với Color Efex pro 4 để hằn chi tiết mây nổi bật, open với photoshop, tiếp tục chỉnh sửa riêng phần mây. Sử dụng công cụ Vivera 2 để có được màu mây ưng ý.
Hy vọng video sẽ giúp ích cho bạn! Chúc các bạn thành công

xem video chi tiết tại đây :

Hồ Ngọc Nghĩa

Phù thủy blend màu với kinh nghiệm đào tạo photoshop hơn 500 học viên tại các studio trên cả nước

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

084 85 85 999