5 màu ảnh cưới HOT nhất 2021 – Lưu ý gì khi blend các tone màu này

Đi đầu trong việc nắm bắt các xu hướng màu ảnh cưới trên thị trường và cập nhật các kỹ thuật blend màu mới nhất 2021, Tizino giới thiệu đến bạn 5 tone màu được ưa chuộng và được các cặp đôi lựa chọn nhiều nhất cùng các lưu ý quan trọng để bạn hiểu và blend đúng tone màu.

1. Màu trong sáng

Dẫn đầu trong xu hướng ảnh cưới 3 năm trở lại đây vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, tone màu Ảnh trong sáng vẫn luôn là lựa chọn đầu tiên của đại đa số khách hàng. Không kén người sử dụng, không quá cầu kì file gốc, tone màu này trở thành tone màu quốc dân dễ dàng chinh phục từ những vị khách khó tính nhất.

Lưu ý: Ảnh màu trong sáng cần sạch sẽ, quan trọng các chi tiết trong bối cảnh, mặc dù dễ dàng áp dụng với các file ảnh chụp studio hay ngoại cảnh, nhưng đối với các file có điều kiện ánh sáng khác nhau cần có những lưu ý riêng thì việc xử lý hình ảnh mới hiệu quả. Ngoài ra, kỹ năng retouch da trong ảnh tone màu này cũng rất quan trọng.

2. Màu Hàn Quốc

Màu Hàn Quốc được đánh giá cao bởi sự hiện đại và tinh tế, thường được đồng bộ từ khâu trang phục, ý tưởng trong khâu tiền kỳ mới ra đúng chất Hàn khi áp dụng xử lý hậu kì. Xu hướng năm 2021 không có quá nhiều khác biệt với tổng thể màu sắc ảnh Hàn Quốc của năm 2020, tuy nhiên 2021 đề cao sự tương phản màu sắc hơn so với trước đây.

Đặc điểm: Màu ảnh Hàn Quốc tinh tế & thanh nhã, yêu cầu cao từ chất lượng file ảnh gốc, phải có sự đồng bộ từ trang phục, make up chủ thể, style ảnh, góc máy, concept đến màu sắc. Độ tương phản màu sắc nhẹ nhàng (không gắt như tone trong sáng), quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất của bức hình. Đảm bảo bức hình sạch sẽ, gọn gàng tới từng chi tiết (giày, guốc, màu trang phục, style background, phụ kiện, make up..)

3. Màu ảnh Trung Quốc

Tone ảnh Trung Quốc luôn được khách hàng tại Việt Nam ưa chuộng bởi sự nổi tiếng trong cách sáng tạo và đa dạng trong phong cách, từ màu, bối cảnh cho đến concept. Kỹ thuật Blend màu Trung Quốc khá căn bản, có thể áp dụng trên Capture One hay Adjustment Layer trong Photoshop, chỉ cần 1 vài tips hiệu quả sẽ tạo ra tone màu TQ đẹp mắt đầy ấn tượng.

Đặc điểm: Màu Trung Quốc thì rất đa dạng nhiều thể loại màu sắc, concept khác nhau nhưng với xu thế năm 2020 thì những tone Trung Quốc đậm màu Instagram hay Trung Quốc Fashion sẽ là xu thế. Đặc điểm chung file gốc với ảnh Trung Quốc thường rất tối (gọi là om sáng) và để làm tốt tone này các bạn phải có kĩ thuật retouch da tốt và không thể thiếu đó là cách blend màu trên Capture One.

4. Màu ảnh Nâu Fashion, Cổ Điển

Những năm gần đây, khi một số khách hàng khá quen với các tone màu Hàn Quốc, Trong sáng, Vintage.. thì tone Nâu Fashion hay tone màu cổ điển đã quay trở lại đầy ấn tượng trong những bộ ảnh đình đám, phù hợp với gu của giới trẻ ngày càng yêu thích sự hoà tan của ảnh cưới và thời trang.

Đặc điểm: Với chất ảnh hình khối, da sạch sẽ tất cả tấm hình đều theo 1 tone màu liên quan đến concept, location chất ảnh này rất phù hợp cho khách hàng sang trọng và có yêu cầu thẩm mĩ rất cao(sẽ đẹp trường tồn với thời gian). Khá kén khách và cần sự đầu tư chỉn chu theo quy trình.

5. Màu ảnh Nhật Bản

Màu Nhật Bản bắt đầu được chú ý trong thời gian gần đây, phù hợp với các bạn trẻ trung thích phong cách đơn giản quần áo đời thường không cầu kì về trang phục, concept, location. Là xu thế của các bạn thế hệ Z trong tương lai, chất ảnh rất dễ làm đơn giản, các bạn chỉ cần có smart phone là có thể chụp và blend ra tone này rồi.

Đặc Điểm: Chất ảnh phủ, shadow ám xanh Cyan & Green location phù hợp với tone màu này là trường học, ngoại cảnh cây cối, đường phố.
Đặc điểm chung của các tone màu này nếu bạn muốn blend chuẩn cần móc nối và kết hợp thay đổi từng khâu dịch vụ khác từ trang phục, makeup cho tới setup chụp ảnh… để file ảnh gốc đảm bảo đúng cảm nhận màu sắc. Sau đó mới sử dụng kết hợp các kỹ thuật chỉnh sửa ảnh phù hợp để hoàn thiện bức ảnh. Đây cũng là lý do khi bạn dùng các preset sẵn trên mạng áp dụng với file ảnh của mình thì không thể hiện được rõ ràng phong cách màu ảnh và ra được tone màu mình mong muốn.
Điều này cũng gặp phải với đa số học viên trước khi đến với Tizino vì không hiểu rõ cách thức blend đặc thù trong mảng ảnh cưới, hiện tại các học viên đã tham gia đào tạo tại Tizino hoàn toàn tự tin làm chuẩn 5 tone màu xu hướng này. Để trực quan nhất bạn có thể theo dõi cách setup bối cảnh, trang phục tại video dưới đây. Đây là buổi ngoại khóa của học viên Tizino thực hành với quy trình xử lý tạo nên các tone màu Hàn Quốc, Trung Quốc….

https://www.youtube.com/watch?v=HAlupenQ-Os không thể nhúng.

Bạn cũng có thể làm chủ hoàn toàn 5 tone màu này và nhiều hơn nữa, có thể tự phát triển tone màu riêng cho cá nhân, cho ảnh viện để bắt kịp với xu hướng ảnh cưới mỗi năm tại các khóa học Photoshop Online tại Tizino. Ngoài kỹ thuật photoshop trong khóa học này, bạn cũng sẽ được đào tạo để nắm bản chất và xử lý tốt khâu hậu kỳ ảnh, xử lý file ảnh, sử dụng và kết hợp công cụ photoshop cho tới thành thục kỹ năng blend màu – Điều mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở Tizino và không có ở nơi nào khác.
Với tất cả tâm huyết đồng hành cùng anh em đang theo đuổi ngành ảnh cưới trên cả nước Tizino sẵn sàng:
– Hoàn phí 100% nếu học viên không hài lòng với nội dung khoá học
– Bảo lưu học phí 100% nếu học viên sau khi học khoá Online muốn tham gia khoá Offline từ Học viện
– Hỗ trợ update kiến thức khoá học liên tục trong vòng 1 năm.

Nội dung bài viết

Tư Vấn Khóa Học

Shopping Cart

Đăng ký tư vấn !

KHÓA HỌC PHOTOSHOP